Ưu nhược điểm của hầm biogas composite

Hầm biogas composite được nhiều người biết và sử dụng với mục đích xử lý chất thải, tiết kiệm nhiên liệu, tạo khí biogas phục vụ cho sinh hoạt, qua đó tăng thêm thu nhập cho trang trại cũng như giúp cho môi trường trong sạch, ít bị ô nhiễm do chất thải trong hoạt động chăn nuôi. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của hầm Biogas composite, từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về loại hầm biogas hiện đại này

Ưu và nhược điểm của hầm biogas nhựa composite:

Nhựa composite khá phổ biến trong cuộc sống vì sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt, điều này càng được chứng minh rõ ràng hơn khi dùng vật liệu này để làm hầm biogas, trong quá trình vận hành, chất thải chứa đựng trong hầm sẽ bị phân hủy sinh ra khí gas rất có ích hạn chế ô nhiễm môi trường. Khi so sánh các loại hầm biogas truyền thống khác thì hầm biogas composite sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn.

Một trong những đặc điểm ưu việt của hầm biogas composite chính là độ bền, chịu lực tốt, khó bị ăn bởi hóa chất. Cũng bởi vì thế mà nhiều hộ nông dân hiện nay đã có xu hướng chuyển thay thế hầm biogas bằng gạch truyền thống bằng hầm biogas nhựa composite.

Ngoài ra hiệu quả tạo khí gas khi xây dựng hầm biogas nhựa cao cấp là rất tốt chưa kể còn có nhiều lợi ích về chi phí thi công, vệ sinh dễ dàng làm cho loại hầm này trở nên rất phổ biến trong hộ gia đình hoặc các mô hình chăn nuôi , trang trại lớn.

Chi phí làm hầm biogas composite: Với những tiện ích mang lại nên chi phí thi công hầm cũng không được gọi là rẻ, khoảng tử đến 2 triệu/ m3, ngoài ra một lưu ý khi làm hầm biogas bằng composite thì nó không dể thể điều chỉnh kích thước, mãu mã, do nhà đơn vị cung cấp hầm theo những diện tích đã được thiết kế sẵn từ trước, không thật sự tối ưu đối với trang trại có quy mô nhỏ

Ưu điểm hầm biogas composite

Nếu như đã có tìm hiểu sơ về nhiều loại vật liệu thì hẳn các bạn cũng biết composite là loại vật liệu có độ kín tối đa, khả năng chống thấm cũng như chịu lực rất cao, ngay cả các ảnh hưởng vật lý trong quá trình vận hành, độ bền này có được là do sự liên kết giữa sợi thủy tinh cùng với nhựa polyester.

Có thể nói độ bền của hầm biogas composite vượt trội hơn rất nhiều so với hầm biogas truyền thống nên các hộ chăn nuôi nên đầu tư làm hầm biogas bằng nhựa composite cao cấp

Ngoài ra quy trình vận hành và thi công của hầm biogas composite cũng vượt trội hơn so với hầm biogas bằng gạch, do composite có trọng lượng nhẹ nên việc vận hành và lắp đặt rấn thuận tiện, nhanh chóng, bên cạnh đó, hầm biogas composite không nhất thiết cần phải đặt cố định vị trí, do đó bạn hoàn toàn có thể dời sang vị trí khác khi có nhu cầu cần thay đổi

Thời gian và chi phí dành cho việc vệ sinh hầm cũng được không quá tốn kém do hầm có độ bền tốt do đó sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho chủ hộ

Khác với hầm biogas truyền thống phải cần một thời gian cho chất thải thì mới có khí gas để dùng, hầm biogas composite do có độ kín tuyệt đối thúc đẩy quá trình lên men diễn ra nhanh hơn nên chỉ cần một thời gian ngắn là có thể sử dụng được khí gas.

Nhược điểm hầm biogas composite

Theo đánh giá của nhiều người hầm biogas composite dù cho hiệu quả sử dụng tốt nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để tình trạng mùi hôi tạo ra cho môi trường xung quanh, ít nhiều ảnh hưởng đến môi trường không khí và cuộc sống của người dân. Chưa kể việc bão dưỡng hầm sau một thời gian sử dụng vẫn còn nhiều hạn chế, người sử dụng vẫn chưa có thể tự làm được, mà phải cần đến dịch vụ chuyên nghiệp.

Có không ít trường hợp người nông dân mua về nhưng không biết cách làm tuy thời gian thi công nhanh, nhưng thực tế vẫn phải nhờ đến những người thợ có chuyên môn, kinh nghiệm. Hầm biogas composite chỉ nên áp dụng với những mô hình chăn nuôi lớn hoặc các hộ chăn nuôi có lượng chất thải lớn, vì diện tích hầm lớn nên trang trại nhỏ sẽ không thực sự phù hợp.

Để sở hữu được sản phẩm hầm biogas composite chất lượng, đạt tiêu chuẩn thì người nông dân nên tìm đến những đơn vị cung cấp thật sự uy tín, chuyên nghiệp, không nên vì ham giá rẻ mà tìm đến những nơi không đảm bảo để rồi tiền mất tật mang.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →