Tiêu chí đánh giá mẫu catalogue hiệu quả, chuyên nghiệp

Sau khi đã thiết kế xong một mẫu catalogue thì giai đoạn tiếp theo cũng khá quan trọng đó là đánh giá lại mẫu thiết kế catalogue, tuy nhiên việc phải đánh giá một sản phẩm do mình làm thì không hề dễ dàng chút nào khi ấy chúng ta thường có tâm lý đánh giá mọi thứ theo góc độ chủ quan cá nhân. Mẫu thiết kế catalogue đối với bạn có thể là đẹp nhưng còn đối với khách hàng thì lại hoàn toàn khác. Vậy để đánh giá một mẫu thiết kế catalogue thì cần dựa vào tiêu chí nào để có câu trả lời khách quan nhất?

Hình ảnh rất có giá trị trong thiết kế catalogue

Dân gian có câu “trăm nghe không bằng một thấy” để nói lên rằng hình ảnh được nhận biết qua con mắt có ý nghĩa rất nhiều so với lời nói. Nhiều cuộc khảo sát cũng đã cho ra kết quả rằng chúng ta thường có thói quen tiếp nhận hình ảnh nhanh hơn chữ

Những điều trên đã nói lên rằng trong một mẫu thiết kế catalogue hình ảnh đóng vai trò cưc kì quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý cũng như là lý do dẫn đến hành động ở người xem. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế cho rằng một cuốn catalog chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao cần đáp ứng được các yếu tố: Ý tưởng phù hợp với insight của đối tượng mục tiêu; hình ảnh chân thực, bắt mắt; thiết kế độc đáo, đẳng cấp; nội dung truyền tải mạnh mẽ thuyết phục.

Đánh giá thiết kế catalogue qua những tiêu chí nào?

Nếu bạn có thể đáp ứng được các phần như thu hút, ấn tượng, ảnh hưởng đến hành động mua hàng của người xem thì đó là một cuốn catalogue chất lượng. Vậy làm sao để biết được một mẫu catalogue đã thỏa mãn được những yêu cầu trên hay chưa? Hãy trả lời những câu hỏi sau đây thì bạn sẽ có được kết quả:

Đánh giá tính truyền tải nội dung đến người xem:

+ Hãy trả lời thật nhanh cho câu hỏi bạn cảm nhận được gì ở mẫu catalogue?
+ Mẫu ấn phẩm này đã truyền tải được hết thông điệp mà bạn muốn hay chưa? Nếu chứ thì vì sao lại như thế? Cần phải thay đổi, chỉnh sửa điều gì?

Đánh giá phần bố cục:

+ Thiết kế catalogue có khả năng dẫn dắt người xem không?
+ Thông tin trên catalogue đã được bố trí một cách rõ ràng chưa?
+ Nội dung trên catalogue đã phù hợp, ổn chưa?
+ Màu sắc được sử dụng có đồng bộ với hệ thống nhận diện thương hiệu chưa?

Đánh giá hình ảnh trong catalogue:

+ Hình ảnh được sử dụng có nói lên được thông điệp của sản phẩm, dịch vụ chưa?
+ Hình ảnh có chân thực, đủ độ sắc nét chưa?

Đánh giá nội dung catalogue:

+ Số chữ thể hiện có nhiều quá hay không?
+ Font chữ sử dụng có tương thích với tính chất của thương hiệu không?
+ Ngôn ngữ sử dụng có đồng bộ không?

Đánh giá In ấn:

+ Màu sắc có đúng với thiết kế ban đầu không?
+ Giải pháp thiết kế đã hợp lý về chi phí chưa?
+ Mẫu thiết kế đã thỏa mãn được hết những tiêu chuẩn đặt ra ban đầu chưa?

Giải quyết được những vấn đề trên là bạn đã có thể có được câu trả lời khách hàng về chất lượng mẫu thiết kế catalogue quảng cáo của mình. Nếu chúng thỏa mãn đủ các tiêu chuẩn ban đầu thì cuốn catalogue của bạn đã thành công như bạn muốn rồi.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →