Tham khảo cách tính kích thước hầm biogas composite

Hầm biogas composite là công cụ giúp xử lý chất thải không thể thiếu trong chăn nuôi hiện nay. Các chất thải của động vật được phân hủy trong hầm để tạo ra khí biogas rất có ích rong sinh hoạt. Vì thế mà nhiều hộ chăn nuôi hiện nay đều đầu tư làm hầm ủ biogas composite này. Trong quá trình thi công hầm biogas composite chất lượng có nhiều điều cần phải lưu ý chẳng hạn như là về kích thước của hầm. Vậy kích thước tác động thế nào đến quá trình phân hủy trong hầm biogas, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Lợi ích của hầm biogas composite trong chăn nuôi

Hầm biogas chắc hẳn không còn xa lạ trong chăn nuôi hiện nay. Hầm có tác dụng chứa đựng và phân hủy các chất thải của động vật. Trong quá trình phân hủy, khí đốt sinh học sẽ được sinh ra để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.
Sử dụng hầm biogas composite còn góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Như đã biết chất thải của động vật trong chăn nuôi nếu chưa được xử lý mà thải ra môi trường bên ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường xung quanh cũng như tác động tiêu cực đến sức khỏe của mọi người. Do đó sử dụng hầm biogas để xử lý chất thải sẽ giúp cho môi trường không bị ô nhiễm.

Ngoài những công dụng của hầm biogas đã đề cập thì bã của các chất thải hữu cơ còn có thể được dùng để làm phân bón cho cây trồng. Vừa giúp cho cây phát triển tốt vùa tiết kiệm được nhiều chi phí.

Vì sao cần chú ý đến kích thước hầm biogas composite

Đây là một yếu tố mà những ai muốn làm hầm bể biogas phải hết sức lưu ý. Vì nếu không chính xác, sai lệch sẽ tác động không nhỏ đến khả năng phân hủy của hầm.

Nếu tính toán sai kích thước bể biogas thì quá trình vận hành sẽ phát sinh nhiều lỗi. Một số hầm có kích thước nhỏ mà lượng chất thải nhiều thì quá trình phân hủy sẽ kém hơn và không mang đến nhiều lợi ích,khi ấy lượng khí sinh ra sẽ ít và không đạt chất lương theo yêu cầu. Ngược lai thì hầm biogas composite lớn mà chất thải lại ít thì hiệu quả có được cũng chưa thật sự tốt

Do đó kích thước là yếu tố nên lưu ý khi làm hầm. Tùy thuộc vào quy mô trang trại mà cần lựa chọn hầm biogas có kích thước phù hợp nhất.

Tham khảo cách tính kích thước hầm biogas

Để sở hữu hầm biogas composite chất lượng, hiệu quả tốt thì chủ hộ nên biết cách tính kích thước của hầm sao cho phù hợp với quy mô chăn nuôi. Cụ thể như sau:

Nếu là mô hình chăn nuôi khép kín:

Thể tích hầm = 0.03 x số lượng gia súc của trang trại x thời gian lưu trữ.

Nếu là mô hình chăn nuôi gia đình:

Phân lợn: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 3 x thời gian lưu trữ (60 ngày)

Phân bò: phân tươi/ ngày x số lượng gia súc x 2 x thời gian lưu trữ (60 ngày)

Hầm biogas composite luôn mang lại nhiều tiện ích trong quá trình chăn nuôi. Khi lắp đặt hầm cần chú ý đến kích thước của hầm sao cho phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của loại hầm biogas hiện đại.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →