Quá trình phân hủy trong hầm biogas phụ thuộc vào điều gì?

Trong nông nghiệp hiện nay thì hầm biogas đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động chăn nuôi. Tác dụng của hầm bể bioga là để chứa các chất thải của động vật trong hoạt động chăn nuôi vừa góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường vừa tận dụng được khí biogas để phục vụ các hoạt động thường ngày như nấu nướng, chạy máy phát điện…giúp chủ hộ tiết kiệm một nguồn chi phí đáng kể.

Tiện ích là thế nhưng không nhiều người biết được những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình phân hủy trong hầm biogas để biết cách sử dụng hầm biogas tốt hơn. Hãy xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nhiệt độ

Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phân hủy chất thải trong hầm biogas. Tại đây, áp lực và nhiệt độ luôn đươc duy trình ở mức phù hợp rất để giúp quá trình phân hủy diễn ra từ đó tạo ra các loại khí.

Vào mùa lạnh, nhiệt độ bên trong hầm sẽ giảm đi. Khi ấy sự phân hủy sẽ diễn ra với tốc độ không còn được như trước. Để cải thiện vấn đề này người nông dân có thể tiến hành cho nước nóng vào cửa nạp của hầm để cân bằng nhiệt độ lí tưởng cho quá trình phân hủy.

Vi sinh vật

Quy tắc vận hành của hầm biogas gồm các giai đoạn ủ kỵ khí, lên men, phân hủy các chất thải, sinh khí. Do đó mà ủ kỵ khí là một phần không thể thiếu khi phân hủy chất thải. Giai đoạn này sẽ tạo ra các vi sinh vật hoạt động bên trong hầm.

Vi sinh vật là một yếu tố quan trọng trong quá trình lên men, giúp cho chất thải được phân hủy cũng như sinh khí bên trong hầm biogas.

Tỷ lệ nước trong bể

Trong quá trình vận hành hầm biogas thì nước cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Thông thường trong hầm biogas tỷ lệ nước sẽ ảnh hưởng đến sự hiệu quả của quá trình phân hủy chất thải.

Nếu tỉ lệ nước trong bể không đủ thì sẽ xảy ra tình trạng hầm ủ bị cứng do chất thải của động vật, tình trạng này sẽ khiến quá trình thoát khí không hoạt động bình thường được. Mặt khác nếu lượng nước quá nhiều thì chất thải bên trong sẽ quá loãng, không đủ nguyên liệu cần thiết cho quá trình phân hủy. Vì thế, trong quá trình vận hành hầm bể biogas, chủ hộ nên có giải pháp để tỷ lệ chất thải và nước ở mức phù hợp để cho quá trình phân hủy đạt hiệu suất tốt nhất.

Xem thêm: Tham khảo cách tích kích thước hầm biogas composite

Bể biogas là một phần quan trọng trong ngành chăn nuôi hiện nay. Ưu điểm hầm biogas không chỉ giúp giải quyết vấn đề chất thải của động vật mà còn tạo ra nguồn năng lượng sách để sử dụng trong sinh hoạt thường ngày. Trong quá trình vận hành hầm biogas người nông dân cần lưu ý đến các vấn đề trên để giúp cho hầm hoạt động hiệu quả và quá trình phân hủy diễn ra đúng như tiêu chuẩn

Để sở hữu được một sản phẩm hầm bể biogas chất lượng, thì các chủ hộ chăn nuôi nên lựa chọn đơn vị cung cấp hầm bể biogas uy tín, chuyên nghiệp. Không nên vì ham giá rẻ mà rước phải một sản phẩm hầm hiệu suất kém, khí gas được tạo ra không đạt yêu cầu, vừa lãng phí tiền bạc vừa gây ô nhiễm môi trường xung quanh

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →