Những thành phần quan trọng của thiết kế catalogue

Đối với bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào thì trong quá trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu của mình, catalogue sẽ là ấn phẩm không thể thiếu. Vậy mẫu thiết kế in catalog gồm những yếu tố gì? Cần trình bày như thế nào thì mới khoa học và chuyên nghiệp. Cùng chúng tối tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Catalogue có giá trị gì đối với doanh nghiệp:

Bản chất của ấn phẩm catalogue là để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như các thông tin liên quan đến thương hiệu doanh nghiệp một cách khách quan nhất qua đó hỗ trợ cho công tác truyền thông. Nhờ vài cuốn catalogue, người xem sẽ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, và sẽ quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ nếu cảm thấy những gì bạn cung cấp thỏa mãn được nhu cầu của họ.

Như đã nói, catalogue là một ấn phẩm quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì thế, catalogue còn có thể được xem là hình ảnh đại diệ của doanh nghiệp. Một catalogue được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ nói lên đẳng cấp, chất lượng cũng như thương hiệu doanh nghiệp đó. Chưa kể, một thiết kế catalogue hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí hơn so với các hình thức truyền thông như trên truyền hình, báo chí…

Với những lợi ích mang lại, có thể nói catalogue là một ấn phẩm quan trọng đối với doanh nghiệp.

Các thành phần của mẫu thiết kế catalogue

Trang bìa

Trang bìa đầu là rất quan trọng. Do đây là yếu tố đầu tiên mà người xem sẽ tiếp xúc. Đánh giá đầu tiên của khách hàng về doanh nghiệp có tốt hay không, có thu hút khách hàng hay không chịu ảnh hưởng không nhỏ từ trang bìa. Vì thế, không chỉ cần thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt, ấn tượng và hấp dẫn, quan trọng hơn, nó phải khái quát được nội dung của mẫu ấn phẩm đó. Người xem phải nhìn thấy ngay tên doanh nghiệp, ngành nghề hoạt động cũng như các sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Nội dung

Catalogue chỉ nên dành ra một trang để nói về công ty. Cần phải biết rằng, bản chất thật sự của là để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, vì vậy hãy đầu tư nhiều vào chúng!

Các trang kế tiếp là cốt lõi của catalogue chứa đựng hình ảnh và thông tin các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đây là phần rất quan trọng và cũng là phần chính của cuốn catalogue. Bạn phải thiết kế sắp xếp những nội dung này thành từng loại sản phẩm với những thông tin liên quan.

Hình ảnh và câu từ

Đây là hai yếu tố không thể thiếu trong giới thiệu sản phẩm. Hình ảnh phải đẹp, chân thực, ấn tượng, màu sắc hài hòa. Không nên quá thổi phồng sản phẩm, dịch vụ, nếu không bạn sẽ nhận được cái nhìn không mấy thiện cảm về sự không trung thực của mình. Câu từ sử dụng phải chính xác, súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu. Tốt nhất là bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để tạo nên nội dung hiệu quả nhất nhé!

Sau cùng là bìa cuối. Trong phần này, bạn hãy thể hiện đầy đủ thông tin liên hệ của công ty bạn như địa chỉ, trang web, email hay số điện thoại liên hệ.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →