In phủ UV là gì? Ưu điểm của in phủ UV

Công nghệ in phủ UV khá phổ biến trong lĩnh vực in ấn hiện nay tuy nhiên nhiều người vẫn biết được bản chất thật sự phủ UV là gì và lý do nên sử dụng công nghệ in UV trong hoạt động quảng bá hiện nay. Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây

Định nghĩa in phủ UV

Lớp phủ UV thực chất là một hợp chất được sử dụng cho giấy ướt. Sau đó chúng được làm khô nhờ vào ánh sáng cực tím. Đây là một số hợp chất được dùng để bọc giấy

Hóa chất được sử dụng để phủ UV đó là polyethylene, kaolinit và calcium carbonate. Chúng được tinh chế cũng như trộn với các chất nhớt nhằm tạo độ bám theo giấy. Một thiết bị phủ UV được dùng để áp dụng lớp phủ sau quá trình in.

Lớp phủ UV có thể được điều chỉnh về độ phản xạ cũng như độ dày tùy thuộc vào ứng dụng. Lớp phủ UV mờ thường được dùng những ấn phẩm cao cấp

Lớp phủ UV có thể được tiến hành trên toàn bộ sản phẩm của bạn, hoặc có thể chỉ ở một bên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn lớp phủ UV và lớp phủ tia cực tím chỉ được dùng tại một số điểm nhất định trên thiết kế nên đây là kỹ thuật hiệu quả để giúp logo và ảnh ấn tượng hơn.

Bên cạnh đó lớp phủ UV còn có khả năng chống thấm nước rất tốt, cần biết rằng lớp phủ UV và công đoạn hoàn thiện giấy là hoàn toàn khác nhau ví dụ như lớp phủ nước và cán màng.
Lớp phủ nước tùy thuộc vào nước, tuy chúng có thể là một lựa chọn lớp phủ khá ổn cho giấy, lớp phủ UV giúp tăng thêm độ bóng cũng như bảo vệ tốt hơn lớp phủ nước.

Còn với cán màng thì cán có ưu điểm bảo vệ tốt nhưng công đoạn cán cần phải cắt tỉa cạnh, do đó sẽ làm tăng ngân sách đầu tư.

Với những điều trên có thể dễ dàng nhận thấy công đoạn phủ UV khác với các loại giấy hoàn thiện khác cũng như đem lại nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

Bài nên xem: Những kỹ thuật in vải phổ biến hiện nay

Lợi ích của in phủ UV

Lợi ích chính của kỹ thuật in phủ UV đó là:

Đầu tiên có thể kể đến đó là trong quá trình in, mực in của UV không cần nhiều thời gian để khô

Kỹ thuật in phủ UV tạo bổ sung thêm hiệu ứng đẹp mắt như là bóng, in nổi, metal,… Công nghệ này có thể áp dụng trên nhiều vật liệu và rất an toàn đối với môi trường.

Những lợi ích kể trên của in UV đều đem đến lợi thế cạnh tranh, vì thế công nghệ này có thể giúp nâng cao được hình ảnh thương hiệu của bạn cũng như tối ưu hóa lợi tức đầu tư ban đầu. Do đó mà kỹ thuật này thường được dùng để in các ấn phẩm quảng cáo, marketing sản phẩm, dịch vụ của nhiều đơn vị kinh doanh.

Ngoài ra, lớp phủ UV này lại không ảnh hưởng đến môi trường nên lại càng được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn. Chưa kể các lớp phủ UV còn giúp những thiết kế của bạn có sự nổi bật về màu sắc và trông bắt mắt, ấn tượng hơn cũng như sẽ bảo vệ ấn phẩm quảng cáo của bạn lâu hơn.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →