In catalogue thường dùng loại giấy gì?

Để có được một ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp thì việc chất liệu in ấn là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến cách chọn giấy in catalogue để giúp những ấn phẩm catalogue của bạn in có được sự sang trọng và đẹp mắt hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách để lựa chọn được giấy in catalogue đẹp

Có rất nhiều yếu tố cần chú ý khi tiến hành thiết kế in catalogue, trong đó có việc lựa chọn các loại giấy in catalogue sao cho phù hợp. Thực tế thì giấy dùng để in catalogue khá đa dạng, từng loại lại có những đặc tính riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Để có một cuốn catalogue đẹp và chuyên nghiệp thì yếu tố hình ảnh là rất quan trọng, hình ảnh thể hiện phải sắc nét, chân thực, nội dung thông tin phải ngắn gọn, súc tích, font chữ dễ đọc. Việc thiết kế trang bìa và các trang nội dung cũng cần phải được chú trọng khi thiết kế catalogue chuyên nghiệp, những điều này có tác dụng giúp sản phẩm, thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng và tăng doanh số của bạn.

Nhưng không có điều nào ở trên quan trọng hơn việc sử dụng loại giấy in catalogue phù hợp. Vì nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm của bạn. Dù bạn có thiết kế cuốn catalogue đẹp đến đâu nhưng lại sử dụng loại giấy chất lượng thấp hoặc không phù hợp thì cũng không phát huy được hiệu quả

Trước tiên, bạn nên xác định xem bìa catalogue có nên cùng loại giấy in với nội dung catalogue bạn muốn in không. Thông thường thì giấy in bìa catalogue sẽ dày hơn giấy in những trang bên trong

Kế đến, cân nhắc chọn loại giấy tráng hay không tráng để in catalog. Giấy tráng sẽ bóng và có khả năng tương phản hơn giấy không tráng nhưng chi phí sẽ mắc hơn

Khi bạn đã giải quyết xong các vấn đề trê thì hãy quyết định trọng lượng của giấy. Nhưng không phải loại giấy in nào cũng được đo theo trọng lượng.

Hãy lựa chọn chất liệu giấy in catalogue phù hợp với kiểu dáng thiết kế catalogue và tính chất sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn giấy in cũng phải chú ý tới kỹ thuật in.

Nếu như bạn muốn in bóng, bạn có thể chọn giấy không tráng hoặc tráng, hơi nóng sẽ có tác dụng giúp khô mực in trên catalogue của bạn. Còn nếu là in lạnh thì mực sẽ khô và được hấp thụ vào giấy, kỹ thuật này không thể dùng giấy tráng. Nếu máy bạn dùng là máy in nguồn hoặc máy in kỹ thuật số thì bạn có thể tùy chọn bất cứ loại giấy nào mà bạn muốn khi in catalogue

Những loại giấy in catalogue phổ biến

Giấy tráng màu: Là kiểu giấy sở hữu đặc điểm bề mặt nhẵn, độ bóng thấp. Giấy này cho ra hình ảnh sắc nét và sáng hơn cũng như phản chiếu tốt hơn giấy không tráng.

Giấy Matte: Loại giấy này được phủ một lớp tráng mờ nhẹ có tác dụng tăng độ tương phản cho hình ảnh mà lại không bị chói.

Giấy Glossy: Bề mặt giấy láng bóng, khả năng tương phản ánh sáng cao.

Giấy Antique: Loại giấy cổ, dùng cho catalogue thiết kế theo kiểu retro, vintage.

Giấy Vellum: Có mặt hơi nhám

Giấy Wove: Sở hữu bề mặt tương đối đồng đều, không có gân hay hình chìm

Giấy Smooth: Bề mặt có độ tương phản, ánh sáng và hiệu ứng tốt

Giấy Felt: Loại giấy sang trọng, đẹp, thường được sử dụng để in ấn phẩm quảng cáo, catalogue, name card…

Giấy Linen: Đặc điểm của loại giấy này là có lớp vân phớt nhẹ trên bề mặt, khá bền, đẹp và sang trọng,…

Giấy Fiber: Có các sợi (gỗ) vào để tăng thêm hiệu ứng trang trí hình ảnh.

Giấy Laid: Khá giống với giấy Antique nhưng chất lượng không bằng, ít được sử dụng trên thị trường

Giấy Parchment: Thường được dùng để in catalogue với thiết kế cổ xưa, có đặc điểm là dày và dai, có khả năng chống được cả dầu mỡ và nước.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →