Bật mí cách thiết kế menu đẹp không phải ai cũng biết đến

Hiện nay nhu cầu in menu quán cà phê nhanh rẻ đẹp góp phần thu hút khách hàng đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Nhưng để thiết kế menu đẹp thu hút tới khách hàng không phải ai cũng biết cách.

Vậy cùng In Sắc Màu tìm hiểu qua những cách thiết kế menu đẹp không phải ai cũng biết đến qua bài viết chi tiết sau nhé.

Các cách thiết kế menu đẹp thu hút khách hàng

 • Theo 1 nghiên cứu gần đây của CIA, giả sử những kiểu dáng thiết kế menu sử dụng những ký hiệu $ cho giá thành của mặt hàng. Người tiêu dùng sẽ hay chọn lựa với mức đồng tiền từ trung bình đổ xuống của menu. Điều này đúng với cả các ký hiệu tiền bạc khác biệt như Euro hay Bảng Anh, để những kí hiệu như vậy vô tình làm khiếp hãi ánh mắt của người xem và ví tiền của họ.
 • Quá trình trung bình một người mua hàng dành ra trên menu nhà hàng vào khoảng 109 giây. bởi vậy, hãy cân nhắc lượng thông tin các bạn đặt lên menu của bạn.
cách thiết kế menu
Công ty In Sắc Màu chuyên in ấn các loại hộp giấy, túi giấy, bao bì giấy giá tốt nhất
 • Để người tiêu dùng có thể thấy tất tần tật những sản phẩm trong menu là điều cực kỳ quan trọng nhất. Bởi lý do đó các menu nhà hàng dài hơn ba mặt ngoài ra là không cần thiết. Nếu bạn đưa cho quý khách quá trong không ít lựa chọn, họ sẽ chưa nghe qua chọn gì & tệ hơn là gọi một món gì đó mà họ không thực sự thích.
 • Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của quý khách vào góc độ Ngân sách chi tiêu. Bạn nên đặt tầm giá cách chữ cái cuối cùng của dòng sản phẩm khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Điều này sẽ khiến giảm sự cẩn thận của KH vào vấn đề túi tiền trong vô số hơn

Bạn có biết: Những chất liệu dùng in menu nhà hàng phổ biến hiện nay

 • Một menu tráng miệng thường phải bao gồm 5 chữ C: citrus (vị cam chanh), cà phê (vị cà phê), caramel (vị caramel), chocolate (vị socola), cheesecake (bánh phô mai).
 • Phần tráng miệng không nên đặt trong phần chính của menu. Nếu khách hàng thấy một loại tráng miệng vô cùng ưa nhìn ngay từ lúc đầu bữa ăn, họ sẽ thường bỏ qua phần khai vị. Bởi lý do đó, các nhà hàng thường làm người mua hàng “ngạc nhiên” bằng một menu tráng miệng ngay sau món chính dùng để có thể ấn tượng lợi nhuận từ cả khai vì & món tráng miệng.
 • Đừng viết hoa, đậm mọi thứ. Viết hoa tên món ăn, ok không sao hết, nhưng với phần mô tả món ăn, bạn nên sử dụng chữ viết thường dùng để làm giảm nhịp điều tiết mắt của người nhìn, hạn chế gây cho họ cảm giác khó chịu khi nhìn tổng quan toàn bộ cách thiết kế menu đẹp của nhà hàng bạn.
cách thiết kế menu đẹp
Công ty In Sắc Màu chuyên in ấn các loại hộp giấy, túi giấy, bao bì giấy giá tốt nhất
 • Có tám thành phần trong món ăn mà không hề ít người mua hàng dị ứng không ít nhất đó là: quả hạch, đậu phộng, sữa, lúa mì, trứng, cá, động vật có vỏ(trai, sò, cua, tôm,..) & đậu nành. Vậy nên các bạn cũng nên liệt kê trong phần mô tả những món ăn đầy đủ những thành phần để tránh việc người tiêu dùng có những trải nghiệm không tốt nhất do họ sơ ý quên không nhắc các bạn.
 • Đối với những thiết kế kiểu dáng menu 2 mặt, người bình thường sẽ nhìn vào phần giữa của trang bên phải trước nhất. Tiêp theo đó, họ sẽ nhìn vào sản phẩm đầu tiên và cuối cùng trong danh sách. Việc các bạn đặt các loại sản phẩm có lợi nhuận cao nhất vào các chố này chính là 1 trong vài các mẹo nhỏ để giúp bạn ấn tượng doanh thu.
 • Một số nhà hàng thường tính những mẫu sản phẩm miễn phí này vào danh mục tầm giá như: bánh mì, bơ, tương cà & các loại bánh quy.
 • 1 Tỷ lệ cân bằng trong thiết kế kiểu dáng menu đó chính là: 10 món khai vị, 10 món chính và 6 món tráng miệng, trong đó ít nhất 1 món khai vị là rau củ.

Trên đây là 11 cách thiết kế menu đẹp mà In Sắc Màu chúng tôi chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần thiết kế menu chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Công ty In Sắc Màu

SĐT: 0888365303

Email: in@insacmau.com

Website In Sắc Màu: insacmau.com

Địa chỉ: 202 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →