Các loại giấy decal in tem nhãn phổ biến nhất trong in ấn

Để có tạo ra những sản phẩm in tem nhãn decal chất lượng, khách hàng cần sử dụng loại chất liệu tốt. Bên cạnh đó, phải kết hợp nhiều yếu tố khác như mẫu mã, đơn vị in ấn, tay nghề chuyên môn… Mặc dù có nhiều chất liệu để in tem nhãn, tuy nhiên, trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng với thietkecatalogues chúng tôi tìm hiểu về giấy decal và một số loại giấy decal in tem nhãn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Giấy decal là gì?

Giấy decal in tem nhãn sản phẩm là loại giấy được tạo ra từ nhiều lớp chất liệu khác nhau. Cụ thể gồm:

  • Lớp đầu tiên là mặt giấy in: Đây là bề mặt được dùng để in thông tin của hàng hóa, sản phẩm.
  • Lớp keo dán: Mặt còn lại của giấy in sẽ được phủ một lớp keo dán cao cấp để giúp cho tem nhãn bám dính chắc chắn lên bề mặt hàng hóa, sản phẩm.
  • Tiếp theo là lớp màng PE: Lớp màng này có tác dụng ngăn không cho keo bị khô. Đồng thời cũng ngăn không cho keo dính lên lớp giấy đế
  • Lớp đế decal: Lớp đế của giấy decal có tác dụng bảo vệ cho tem nhãn không bị nhăn nhúm hoặc bung ra khi chưa sử dụng.

giấy decal

Với cấu tạo nhiều lớp như vậy, những mẫu tem nhãn sản phẩm được in từ giấy decal luôn có chất lượng rất tốt, bám dính bền chắc vào bề mặt được dán.

Kích thước của giấy decal

Hầu hết các loại giấy decal in tem nhãn được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đều được sản xuất với kích thước A4 là chủ yếu. Các kích thước khác tuy có nhưng số lượng sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng không quá cao. Vì vậy không được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Một số loại giấy decal in tem nhãn được dùng phổ biến hiện nay

Khách hàng cần in ấn tem nhãn có thể tham khảo một số loại giấy decal được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như:

Giấy decal đế vàng

Giấy decal đế vàng là chất liệu được sử dụng để in tem nhãn với số lượng rất lớn.

Ưu điểm của loại giấy decal này là bề mặt giấy được xử lý và tráng phủ kỹ lưỡng nên có độ bóng cao. Chất giấy sáng, mịn giúp cho thông tin khi in lên được làm nổi bật vô cùng ấn tượng. Khách hàng cần in tem nhãn sản phẩm chất lượng để dán hàng hóa có thể tham khảo và chọn chất liệu này.

Giấy decal da bò

Giấy decal da bò hay còn được gọi với cái tên khác là giấy decal Kraft. Chất liệu này có màu nguyên bản là màu vàng nâu rất lạ mắt. Khi sử dụng để in tem nhãn sẽ tạo ra những sản phẩm đẹp, ấn tượng và thu hút sự chú ý của người dùng.

Mẫu giấy decal này được phủ một lớp keo dán chất lượng nên khi dán lên sản phẩm sẽ không dễ bị bong.

Giấy decal đế xanh

Tương tự với loại giấy decal đế vàng, loại giấy decal đế xanh này cũng có bề mặt giấy trơn bóng và trắng sáng.

Những hình ảnh về sản phẩm và thương hiệu khi được in trên chất liệu này đều rất sắc nét, rõ ràng và màu sắc nịnh mắt.

giấy decal in tem nhãn

Khi dán tem nhãn làm từ giấy decal đế xanh lên sản phẩm. Khách hàng sẽ không cần lo lắng việc tem nhãn bị bong ra khi tiếp xúc lâu ngày với các yếu tố môi trường.

Giấy decal in ảnh

Chất liệu giấy decal in ảnh sở hữu bề mặt bóng mịn và độ sáng cao. Bề mặt giấy decal in ảnh cho phép những hình ảnh, thông tin khi in lên mặt giấy sẽ hiển thị vô cùng sắc nét, chi tiết và màu sắc trung thật nhất.

Khi in tem nhãn bằng giấy decal in ảnh và dán lên hàng hóa. Lớp keo dán cao cấp sẽ giúp cho mẫu tem nhãn bám chắc trên bề mặt hàng hóa được dán. Tránh tình trạng tem nhãn bị bong tróc và hư hỏng.

Xem thêm tin tức ngành in tại: insacmau.com

Lời kết

Với những thông tin chi tiết về các loại giấy decal in tem nhãn phổ biến nhất trong in ấn hiện nay chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng bạn đọc đã có thêm thông tin và cân nhắc, lựa chọn cho mình loại giấy decal phù hợp để sử dụng khi cần in tem nhãn.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →