5 phần mềm thông dụng hỗ trợ thiết kế catalogue

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và máy móc đã mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống cũng như công việc. Thiết kế catalogue cũng không là ngoại lệ. Chỉ với vài thao tác tìm kiếm là bạn có thể tìm thấy được nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế catalogue. Sau đây là những phần mềm thiết kế catalogue được nhiều người sử dụng nhất.

Lý do nên sử dụng công cụ hỗ trợ thiết kế catalogue?

Catalogue hay catalog là một ấn phẩm quảng cáo của doanh nghiệp. Catalogue có kiểu dáng như một cuốn sách nhỏ giới thiệu các thông tin chính về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Catalogue là ấn phẩm khá phức tạp. Nếu thiết kế thủ công rồi mới tiến hành in ấn sẽ không tối ưu thời gian. Các công cụ hỗ trợ thiết kế catalogue hiện nay đã được tích hợp nhiều tính năng giúp việc thiết kế catalogue trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bài viết nên xem: Tiêu chí đánh giá mẫu catalogue hiệu quả, chuyên nghiệp

Những phần mềm thiết kế catalogue thông dụng nhất

Photoshop

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp rất phổ biến hiện nay, phù hợp với nhiều ngành nghề, đối tượng. Adobe Photoshop hõ trợ bạn các công việc như cắt sửa hình ảnh, hình khối, và điều chỉnh kích thước, tạo nhiều hiệu ứng, bắt mát, đẹp giúp mẫu catalogue của bạn chuyên nghiệp hơn.

ILLUSTRATOR

ILLUSTRATOR là phần mềm thiết kế đồ họa ưa chuộng của các designer bởi sự hiện đại và chuyên nghiệp của nó. Điểm nổi trội của phần mềm này là nó có thể tích hợp với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver giúp việc thiết kế của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh thiết kế cũng không bị ảnh hưởng khi bạn tiến hành thao tác thu phóng.

SCRIBUS

Đây cũng là phần mềm thiết kế catalogue khá thông dụng. phần mềm này được sử dụng trên hệ điều hành Linux. Tuy không được đánh giá cao về sự linh hoạt như sản phẩm Adobe nhưng bù lại nó đươc tính năng nhiều tính năng chuyên nghiệp hỗ trợ rất tốt cho việc thiết kế catalogue hoàn hảo và nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

Ưu điểm của SCRIBUS là bạn khó tìm được tài liệu, thông tin hướng dẫn sử dụng. Do đó bạn phải tự tìm hiểu rất kỹ để có thể sử dụng nó hiệu quả nhất. SCRIBUS hiện nay đang có sẵn cho Windows cũng như MacOS.

INDESIGN

Đây là công cụ thiết kế thương hiệu rất tốt nếu bạn có nhu cầu thiết kế ấn phẩm truyền thông chuyên nghiệp. Phần mềm này có thể giúp bạn thực hiện các công việc mà Ai và Photoshop không làm được như tạo ra nhiều trang. Qua đó, bạn sẽ thời gian làm việc sẽ nhanh hơn cũng như việc sắp xếp, chỉnh sửa bố cục trang in catalogue sẽ tiện lợi hơn.

MS WORD

Đây có lẽ là một cái tên khá quen thuộc với nhiều người. Dù bạn là dân chuyên hay không chuyên thì cũng nên thử qua phần mềm này. Nó được nhiều người đánh giá là phần mềm thiết kê catalogue dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên nó lại không có các tính năng nâng cao nên bạn chỉ có nhu cầu thiết kế catalogue đơn giản thì đây sẽ là lựa chọn không tồi

Với sự hỗ trợ của các phần mêm trên thì công việc thiết kế catalogue sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được một phần mềm thiết kế phù hợp với nhu cầu của bản thân, công việc nhé.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →