Nội dung cuốn catalogue nên được viết như thế nào?

Bên cạnh thiết kế thì nội dung cũng là yếu tố rất quan trọng của ấn phẩm catalogue, ảnh hưởng đến khả năng mua hàng, cảm nhận của khách hàng về phía doanh nghiệp. Vậy cần phải viết nội dung catalogue như thế nào cho chuyên nghiệp?

Khái quát về catalogue?

Catalogue là một ấn phẩm có nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cũng như một số thông tin của doanh nghiệp. Catalogue được ra mắt và cung cấp trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua hòm thư điện tử của công ty.

Không ít người có suy nghĩ rằng in catalogue quảng cáo và brochure là một. Điều này là hoàn toàn sai lầm, thông thường, catalogue được thiết kế dưới dạng quyển và được gửi qua bưu điện hoặc phân phối tại các hệ thống cửa hàng. Catalogue giới thiệu thông tin sản phẩm, dịch vụ cho người xem một cách chi tiết, đầy đủ

Còn đối với brochure thì ấn phẩm này thường được thiết kế dưới dạng một tờ gấp, với hình ảnh bắt mắt, ấn tượng, chưa cả cả thông tin công ty và sản phẩm với mục đích kích thích hành động ngay của người xem. Brochure dùng chủ yếu với nhu cầu quảng cáo, tiếp cận đến những người chưa biết nhiều về sản phẩm cũng như thương hiệu doanh nghiệp, nhằm tạo sự liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp và tạo ra cho khách hàng những đánh giá ban đầu về sản phẩm.

Bài liên quan: Những thành phần quan trọng của thiết kế catalogue

Nội dung trong cuốn catalogue nên được viết thế nào?

Khi triển khai nội dung catalogue, có những phần bạn có thể dùng lại nội dung từ cuốn Profile doanh nghiệp, có những phần có thể tự nghĩ thêm dựa trên nội dung trong profile,… Catalogue là ấn phẩm vừa mang sự nghiêm túc, lại có thêm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ… Catalogue vừa giới thiệu và thể hiện năng lực doanh nghiệp, vừa có bản chất bán hàng với hình ảnh, nội dung hấp dẫn.

Trước hết, bạn nên có một Tagline nói khái quát về, mục tiêu hoặc cam kết thương hiệu.
Kế đến là nội dung nói về doanh nghiệp, phần này nên làm trong khoảng 500 chữ, thể hiện rõ ràng về thời gian thành lập, mục tiêu thương hiệu, thành quả đạt được, định hướng tương lai, cam kết thương hiệu, và kèm theo lời tri ân đối tác – khách hàng. Tất cả nên được thể hiện một cách đơn giản, chân thành để tạo sự tin tưởng cho người xem.

Tiếp theo phần giới thiệu sẽ là nội dung sơ lược về kết cấu tổ chức và năng lực thương hiệu. Điều này sẽ giúp người xem có thêm cơ sở để tin tưởng về chất lượng sản phẩm , dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Về phần sản phẩm, dịch vụ: Hãy trình bày các chủng loại sản phẩm, dịch vụ trước khi đi vào chi tiết. Ở mỗi chủng loại bạn có thể giới thiệu khái quát về cam kết của công ty

Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cốt lõi của công ty, đề cập đến sự khác việt nổi bật của sản phẩm của bạn như là: giá cả, hình thức, kiểu dáng, tiện ích, chức năng,… có thể dẫn một câu chuyện nói về cảm nhận khi dùng sản phẩm của một khách hàng thực tế.

Phần dự án sẽ nói đến các thành tựu được đánh giá cao nhất, với những tiêu chuẩn của khách hàng, những giải pháp của thương hiệu và kết quả sau cùng

Sau cùng, sẽ là lời cam kết về sản phẩm cũng như quan điểm phát triển của công ty. Bạn sẽ có một ấn phẩm catalogue đủ thuyết phục và chinh phục khách hàng.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →