Những nguyên tắc cần nhớ khi in catalogue chuyên nghiệp

Hiện nay việc bất kỳ một công ty hay môt doanh nghiệp dù có quy mô như thế nào cũng đều có nhu cầu thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Catalogue là ấn phẩm quảng cáo có tác dụng giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến cho khách hàng. Nhưng để sở hữu được một sản phẩm catalogue đẹp và chuyên nghiệp mang lại hiệu quả thì không phải doanh nghiệp cũng làm được, ly do là vì mỗi một thiết kế catalogue đều có nguyên tắc thiết kế riêng và chuyên biệt.

Có nhiều công ty chưa thực sự quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình, ngoài ra cũng có công ty thuê đơn vị thiết kế catalog tuy nhiên lại chọn đơn vị cung cấp dịch vụ làm catalogue chưa thật sự phù hợp. Không ít công ty họ nghĩ rằng để thiết kế catalogue chất lượng thì phải chọn những đơn vị lớn. Điều này chưa hẳn đã đúng vì có một số công ty lớn thường yêu cầu chi phí thiết kế rất cao nhưng chất lượng thiết kế của cuốn catalog thì lại vẫn dựa vào người trực tiếp thiết kế sản phẩm đó.

Vậy làm sao thiết kế catalogue hiệu quả mà vẫn tối ưu chi phí? Để làm được điều thì doanh nghiệp phải lựa chọn đươc dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm thiết kế của họ để đánh giá khả năng thiết kế của công ty đó. Năng lực của một đơn vị thiết kế chủ yếu dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm của chính đội ngũ thiết kế chủ chốt. Họ chính là những người trực tiếp thiết kế, tư vấn cho khách hàng.

Doanh nghiệp khách hàng cần lắng nghe sự tư vấn của đơn vị thiết kế catalogue

Một lý do rất phổ biến khiến sản phẩm catalogue không mang lại hiệu quả đó là nhiều khách hàng đòi hỏi phải thiết kế theo đúng ý muốn của họ, kể cả sửa theo từng chi tiết, màu sắc rất nhỏ trong sản phẩm.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ bố cục của bản thiết kế ban đầu. Nhưng vì muốn khách hàng hài lòng, khách hàng là người quyết định nên không ít đơn vị thiết kế vẫn phải làm theo. Kết quả là sau khi thiết kế đúng theo ý muốn khách hàng và họ rất hài lòng tuy nhiên sau một thời gian, họ lại thấy không ưng ý và phải thiết kế lại.

Đơn giản vì khách hàng vốn không phải là người có chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế catalogue. Một người thiết kế chuyên nghiệp chỉ cần tưởng tượng trong đầu là đã biết phải sử dụng màu, kích thước catalogue sao cho phù hợp, biết màu nào không hợp với nhau, màu nào không cần thiết, bố cục nào không phù hợp.

Nhưng khách hàng thì không thể thấy được những yếu tố này, nên họ thường đòi hỏi các đơn vị thiết kế rất nhiều bản, để cho họ lựa chọn. Điều này sẽ tăng khối lượng công việc cho đôi ngũ thiết kế, khi ấy chi phí thiết kế cũng sẽ tăng theo. Do đó, khi đã quyết định để thuê đơn vị thiết kế, thì điều bạn cần làm là tin tưởng và lắng nghe sự tư vấn của họ, chỉ đưa ra tiêu chí cơ bản như: Màu sắc và nội dung trong bản thiết kế đó.

Một số quy chuẩn thiết kế catalogue chuyên nghiệp

+Catalog phải có màu sắc chính, đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của công ty

+Bố cục thiết kế không cần quá cầu kì, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải bắt mắt, ấn tượng

+Các hình ảnh trong Catalog phải là hình tự chụp, đó có thể là hình ảnh văn phòng, nhân viên công ty, +Nội dung ngắn gọn, súc tích và đủ ý

+Bố cục cần có sự đồng bộ giữa các trang về header, hình ảnh … nhằm tạo thói quen cho người xem, giúp họ dễ tiếp cận thông tin.

+Không cố gắng nhồi nhét quá nhiều chi tiết, nội dung trên một trang hoặc một khu vực, để không làm cho người đọc bị rối mắt, loãng thông tin.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →