Dây chuyền đóng gói là gì?

Dây chuyền đóng gói bao bì là một phần rất quan trọng trong một quy trình sản xuất công nghiệp chế biến, dây chuyền đóng gói chuyên nghiêp sẽ cho ra thành phẩm bao bì đẹp mắt, đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong quá trình vận chuyển khi đến tay khách hàng.

Từ khâu định lượng, đóng gói thành phẩm được di chuyển qua những băng tải con lăn đến khâu tiếp đai sản phẩm. Quy trình diễn ra mau chóng, dây chuyền hoàn toàn tự động, người thao tác làm việc không cần phải làm thêm việc gì ngoài việc đặt nguyên vật liệu vào đúng vị trí đầu vào của dây chuyền.

Cùng với thietkecatalogues.com tìm hiểu thêm thông tin về dây chuyền đóng gói bao bì cho hàng hóa, sản phẩm thông qua bài viết sau đây.

Một dây chuyèn đóng gói bao bì sản phẩm gồm những gì?

Dây chuyền đóng gói bao bì sản phẩm chuyên nghiệp thường sẽ có những loại máy đóng gói tự động được lắp đặt với nhau tạo thành một dây chuyền khép kín hoàn toàn giúp cho hệ thống hoạt động thường xuyên và chuẩn xác các loại máy này bao gồm: Máy định lượng sản phẩm tự động, máy đóng gói bao bì sản phẩm, máy chiết rót tự động, băng truyền, máy dán nhãn, các thiết bị máy tự động khác

dây chuyền đóng gói

Hệ thống đóng gói thường áp dụng với những doanh nghiệp kinh doanh có mô hình lớn. Tuy vậy với các công ty vừa & nhỏ cũng tồn tại thể áp dụng để đẩy nhanh quá trình đóng gói sản phẩm của cơ sở kinh doanh mình.

Đặc điểm của dây chuyền đóng gói bao bì tự động

Trong dây chuyền tự động hóa công nghiệp, thành phần bao gồm nhân công và các máy móc được sắp xếp từng vị trí, từng line theo trình tự rong các phân xưởng, nhà máy. Mỗi phân xưởng đóng vai trò thực hiện một công đoạn sản xuất.

Khi phôi, bán thành phẩm, sản phẩm di chuyển đều đặn trên các băng tải tự động chuyển hàng từ bộ phận phụ trách giai đoạn này sang  bộ phận phụ trách giai đoạn khác. Từ phôi liệu ban đầu, đi qua các bộ phận trong dây chuyền sản xuất, sản phẩm dần được sinh ra, thành phẩm đầu ra được đóng gói hàng hóa tự động với chất lượng hoàn toàn đảm bảo & đồng đều.

Ứng dụng của dây chuyền đóng gói bao bì cho doanh nghiệp

Các sản phẩm & hàng hóa thường được sản xuất & đóng gói trên dây chuyền đóng gói bao bì tự động sẽ đem lại năng suất cao gấp nhiều lần so với kỹ thuật sản xuất & đóng gói truyền thống.

Với phương pháp đóng gói truyền thống, các giai đoạn diễn ra gần như toàn bộ là thủ công hoặc nhờ những máy vạn năng, bán tự động. Tiêu tốn lượng nhân công khổng lồ, phí phạm thời gian chờ cho những lần chuyển tiếp giữa các giai đoạn. Công suất thấp & khó khăn trong kiểm soát chất lượng các khâu nói riêng và chất lượng sản phẩm đầu ra nói chung.

dây chuyền đóng gói

Dây chuyền sản xuất đóng gói tự động tân tiến là dây chuyền sản xuất có một số lượng lớn máy đóng gói bột tự động đủ để tiến hành các bước, phân đoạn đóng gói sản phẩm theo trình tự. Hoàn toàn đảm bảo quá trình cung cấp, lắp ráp diễn ra liên tục & có hiệu suất cao.

Thông qua nội dung chia sẻ trên của chúng tôi, mong rằng bạn đọc có thể biết thêm những thông tin về dây chuyền đóng gói bao bì. Đồng thời có thể biết được lợi ích và ứng dụng dây chuyền này trong sản xuất, đóng gói hàng hóa nhằm nâng cao năng suất của doanh nghiệp mình. Nếu bạn là chủ một đơn vị sản xuất hàng hóa thực phẩm tiêu dùng thì máy đóng gói tự động là công cụ rất đáng để đâu tư nhằm tối ưu hóa quy trình của mình.

CÔNG TY TNHH TM – SX – KT CƠ KHÍ ANPHA – Máy Đóng Gói Tự Động Hàng Đầu Việt Nam

  • Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
  • CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • Website: https://maydonggoi.com.vn/
  • Hotline: 0902 641 345
  • Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →