Cấu tạo máy đóng gói tự động trong đóng gói sản phẩm

Trong lĩnh vực công nghiệp, để phục vụ cho nhu cầu sản xuất thì phần lớn các nhà máy thường đầu tư các loại máy đóng gói tự động với mục đích đóng gói bao bì sản phẩm. Có thể nói thiết bị đóng gói tự động đã đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Để hiểu hơn về cấu tạo máy đóng gói cũng như nguyên lý hoạt động nó thì hãy cùng thietkecatalogues.com xem qua những thông tin sau đây.

Tổng quan về máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là loại thiết bị có tác dụng cho sản phẩm ở các dạng rắn, lỏng hay bột, hạt vào bao bì rồi niêm phong bao bì ở trên cùng một thiết bị. Khi ứng dụng máy đóng gói, cơ sở sản xuất không phải tốn nhiều nhân lực cho quy trình đóng gói bao bì của sản phẩm.

Xem thêm thông tin về máy đóng gói bột canh tại: https://maydonggoi.com.vn/vi/may-dong-goi-bot-canh.html

Đặc điểm của các loại máy đóng gói tự động

Cấu tạo máy đóng gói

Máy đóng gói tự động thường được sản xuất theo cơ chế hoạt động thông qua phương pháp định lượng. Các đặc điểm về cấu tạo cùng chức năng vận hành của máy được lập trình sẵn và có các đặc điểm nổi bật như:

– Máy có cấu tạo đơn giản, hoạt động theo hình thức tự động, các phụ kiện cũng như thành phần được làm theo tiêu chuẩn nước ngoài nên khi đưa vào ứng dụng sẽ không phải tốn nhiều thời gian, nhân lực cho quá trình đóng gói bao bì.

– Kích thước của máy đóng gói tự động tương đối nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong môi trường nhà máy, xưởng sản xuất có quy mô nhỏ và vừa bởi nó không chiếm quá nhiều không gian sử dụng.

– Hiệu quả đóng, cắt bao bì có độ chính xác cao cùng chức năng đóng gói nhiều sản phẩm, nhất là các mặt hàng dạng lỏng, bột và hạt… rất khó đóng gói và đòi hỏi về độ chính xác cao.

– Thiết bị vận hành với tần suất liên tục, chính xác, chi phí phù hợp và hiệu suất ổn định. Người sử dụng không tốn quá nhiều ngân sách để đầu tư sản phẩm.

Cấu tạo máy đóng gói hiện nay

Cấu tạo máy đóng gói tự động

 

Để máy đóng gói tự động luôn hoạt động ổn định thì cấu tạo máy đóng gói tự động bao gồm những bộ phận như:

– Phần điện: gồm có PLC, bo mạch chính, đồng hồ điều khiển nhiệt, điện trở, motor, sensor quang…

– Phần mềm: ngôn ngữ lập trình PLC được kỹ thuật viên setup lên PLC.

– Phần cơ khí: gồm các bô phận khung máy, máng tạo túi, phễu dùng để chứa nhiên liệu, dao cắt, hộp tốc độ, cơ cấu định lượng, trục quay…

Nguyên lý vận hành của máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động thường được ứng dụng để định lượng sản phẩm, tạo túi, rót nhiên liệu và đóng gói bao bì sản phẩm.

Cách vận hành cơ bản của máy đóng gói tự động là sự kết hợp giữa những bộ phận điều khiển thông qua dòng điện tử phổ biến PLC cùng các bộ phận cơ cấu cơ khí. Trong đó, cơ khí được kết hợp với một hoặc nhiều motor trong hệ truyền động dây đai, bánh răng, dây xích sẽ kết hợp với bộ phận trục quay để thay đổi chuyển động quay tròn thành hệ thống chuyển động tịnh tiến. Chu trình của máy được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi quá trình được tiến hành tới công đoạn đóng gói của sản phẩm cuối cùng.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo máy đóng gói cũng như nguyên lý hoạt động của máy. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng điều khiển và áp dụng vào quy trình sản xuất trong những điều kiện môi trường khác nhau.

Về thietkecatalogues

Chuyên trang thiết kế catalogue và công nghệ
Xem tất cả các bài viết của thietkecatalogues →